10 trường ngoài công lập tại TP.HCM không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

17/4/2024, 12:00

Theo thông tin từ TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 cho một số trường ngoài công lập.

Theo đó, chuẩn bị bước vào giai đoạn tuyển sinh lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phê duyệt và công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết năm nay sẽ không giao chỉ tiêu lớp 10 cho 10 trường phổ thông nhiều cấp học.


Trường quốc tế AISVN là một trong 10 trường không được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 - 2025

Cụ thể, không giao chỉ tiêu cho Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Nhỏ. Lý do trường này chưa xây dựng kế hoạch đăng ký tuyển sinh lớp 10.

Không giao chỉ tiêu lớp 10 đối với Trường THCS - THPT An Đông. Lý do theo đề nghị của trường về việc ngưng hoạt động giáo dục và chuyển giao quyền sở hữu.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thông báo chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đối với Trường Quốc tế AISVN do trường chưa đảm bảo phương án để tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025.

Còn với Trường THCS - THPT Phan Bội Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay vì trường chưa cung cấp hồ sơ minh chứng đủ điều kiện về địa điểm tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025.

Tương tự, với Trường THCS - THPT Hàn Việt, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 do trường chưa được cấp phép hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025 tại địa chỉ số 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, Quận 12.

Còn Trường THCS - THPT Ngọc Viễn Đông chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 bởi trường ngưng hoạt động tại địa chỉ số 53/1, 53/2-3 Khu phố 4, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 nhưng chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 720 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.

Còn với Trường THCS - THPT Khai Minh lý do không giao chỉ tiêu vì trường ngưng hoạt động tại địa chỉ số 410 Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú nhưng chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 171 Đông Hưng Thuận 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đối với Trường Tiểu học, THCS và THPT Úc Châu do trường chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 50 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Còn Trường THCS - THPT APU và Trường Tiểu học, THCS và THPT Anh Quốc thì do chưa thực hiện phê duyệt chương trình tích hợp nên cũng chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị những trường nói trên báo cáo khắc phục nội dung đã nêu, kèm các hồ sơ minh chứng. Sở cũng lưu ý trường không được tuyển sinh lớp 10 khi chưa được sở này ban hành quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.